จ้างดี .com,jangd .com,ขนส่ง บริษัท,รถยนต์6ล้อ,ร ถ,รถ4ล้อ,รับขนส่ง,รถรับจ้าง,ขนส่งรถยนต์,มี รถ ตู้,จองทะเบียนรถ กรมการขนส่งทางบก,ทะเบียนรถ ขนส่ง,ขนส่ง ทะเบียนรถ,หา รถ ส่ง สินค้า,รถขนส่งสินค้า,บริษัท บริการ ส่ง ของ,บริการขนส่งสินค้า,ตู้ทึบ,กรมขนส่งทางบก ทะเบียนรถ

จ้างดี .com,jangd .com,ขนส่ง บริษัท,รถยนต์6ล้อ,ร ถ,รถ4ล้อ,รับขนส่ง,รถรับจ้าง,ขนส่งรถยนต์,มี รถ ตู้,จองทะเบียนรถ กรมการขนส่งทางบก,ทะเบียนรถ ขนส่ง,ขนส่ง ทะเบียนรถ,หา รถ ส่ง สินค้า,รถขนส่งสินค้า,บริษัท บริการ ส่ง ของ,บริการขนส่งสินค้า,ตู้ทึบ,กรมขนส่งทางบก ทะเบียนรถ
Custom Search
จ้างดี *** DHLปักธงชิงธุรกิจในเขตฟรีโซน
DHLปักธงชิงธุรกิจในเขตฟรีโซน
Written by หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ   
หากกล่าวถึงกิจกรรมการให้บริการภายในสนามบิน คนส่วนใหญ่จะนึกถึงกันแต่การให้บริการผู้โดยสารเป็นหลัก แต่อีกกิจกรรมหนึ่งที่ทำรายได้ทางเศรษฐกิจได้เป็นกอบเป็นกำไม่แพ้กัน คือ การขนส่งสินค้าทางอากาศหรือแอร์คาร์โก้ และรูปแบบการให้บริการด้านการขนส่งสินค้าทางอากาศของสุวรรณภูมิ ก็จะแตกต่างจากดอนเมืองแบบสุดขั่วเลยทีดี เพราะเป็นการบริหารแบบใหม่ที่เรียกว่าเขตปลอดอากรหรือคาร์โก้ฟรีโซน เฉพาะในเขตฟรีโซนนี้ รัฐบาลมีการลงทุนไปกว่า3.8 หมื่นล้านบาท ภายในพื้นที่กว่า 5 แสนตารางเมตร ในการจัดพื้นที่สำหรับรองรับคาร์โก้ เอเย่นต์ และอาคารคลังสินค้าต่างๆ เรียกว่าใหญ่กว่าพื้นที่คาร์โก้ของดอนเมืองถึง 5 เท่า และการดำเนินธุรกิจภายในพื้นที่นี้ ถือว่าเป็นพื้นที่นอกประเทศไทย ดังนั้นสินค้าที่นำเข้า-ส่งออกทั้งหมดหากอยู่ในพื้นที่นี้ จะถือว่าอยู่ยังอยู่ในต่างประเทศ ทำให้ไม่ต้องยุ่งยากเรื่องขั้นตอนในการเสียภาษี

ทำให้เอื้อประโยชน์แก่ผู้ส่งออกรวมทั้งสามารถดำเนินกิจกรรมต่างๆเพื่อเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าได้ไม่ว่าจะเป็นการรีแพ็คสินค้าใหม่ เพื่อนำออกไปขายต่อได้ทันที หรือการนำวัตถุดิบหรืออะไหล่ต่างๆมาผลิตในพื้นที่เพื่อส่งออกได้ทันที จากข้อดีของการบริหารจัดการด้านสินค้าส่งออกที่คล่องตัวขึ้น ก็เป็นเป้าหมายที่ธุรกิจแอร์คาร์โก้ก็ต้องการขยับขยายเข้าไปดำเนินธุรกิจในพื้นนี้ เพื่อขยายธุรกิจการให้บริการที่ครอบคลุมเพิ่มขึ้น ไม่พ้นแม้แต่ยักษ์ใหญ่เอ็กเพรสคาร์โก้ อย่าง บริษัทดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด ที่พร้อมจะโยกธุรกิจไปบ้านใหม่อย่างสุวรรณภูมิเต็มตัวโดย เฮอร์เบิต วงศ์ภูษณชัย เอ็มดีของดีเอชแอล ยืนยันว่า การดำเนินการก่อสร้างคลังสินค้าของดีเอชแอลซึ่งเช่าพื้นที่ส่วนหนึ่งของคลังสินค้าบีเอฟเอส(บริษัทร่วมลงทุนของบางกอกแอร์เวย์ส)ขณะนี้ได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้วพร้อมที่จะเปิดให้บริการแล้ว 100% โดยดีเอชแอลจะมีพื้นที่ในส่วนนี้จำนวน 5 พันตรม. ส่งผลให้บริษัทจะต้องมีการเพิ่มอัตรากำลังคนเพิ่มขึ้น ปรับโครงสร้างต่างๆให้ใหญ่ขึ้น และเชื่อว่าจะสามารถรองรับการเติบโตของธุรกิจคาร์โก้ได้อีก 4-5 ปี

พร้อมกันนี้ดีเอชแอลยังได้วางยุทธ์ศาสตร์ "ดีเอชแอล แบ๊งค๊อก ฮับ" 1 ใน 6 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยล่าสุดมาบริษัทได้ลงทุนพัฒนาศูนย์ขนส่งดีเอชแอล ทั้งภูมิภาคนี้รวมประมาณ 1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐหรือกว่า 6.4 หมื่นล้านบาท

ไม่เพียงแต่การสร้างคลังสินค้าการปรับปรุงระบบการทำงานเพื่อให้เข้ากับการบริหารจัดการในพื้นที่ฟรีโซน ดีเอชแอลจะดำเนินธุรกิจภายในสนามบินใหม่เป็นแบบSingle Window ซึ่งจะเป็นระบบที่ใช้เอกสารน้อยลงจนไปถึงการไม่ใช้เอกสารในการติดต่อธุรกิจเลย (Paper less)แต่จะทำงานผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งได้มีการพัฒนาระบบเพื่อเชื่อมโยงกับระบบคของกรมศุลกากรแล้ว

นอกจากนี้ดีเอชแอลยังได้มีการเตรียมความรู้ให้กับลูกค้าของดีเอชแอลกว่า 120 บริษัท โดยร่วมกับสำนักงานศุลกากรและกระทรวงการคลังในการจัดสัมมนาในหัวข้อ "วิสัยทัศน์ของกรมศุลกากรและขั้นตอนการนำเข้าสินค้า ณ สนามบินสุวรรณภูมิ" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมการดำเนินการ ทั้งนี้เนื่องจากระบบการจัดการในพื้นที่ส่วนคาร์โก้เขต ปลอดอากร และอาคารสำนักงาน ระบบสารสนเทศ กระบวนการตรวจปล่อยสินค้า การควบคุมทางศุลกากร ตลอดจนขั้นตอนทางศุลกากรอื่นๆ มีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมที่ดำเนินการที่ท่าอากาศยานดอนเมืองนั่นเองPost date : 2013-02-05 09:08:42
ข้อมูลอ้างอิง : หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
Keyword,Tags : จ้างดี .com,jangd .com,รถรับจ้าง,รถรับจ้างขนของ,
PostBy : JangD.com
แสดงความคิดเห็น 0 / อ่าน 3285

Comment
ชื่อ หรือ e-mail


ความคิดเห็นข่าวงานขนส่ง
เกรย์มาร์เก็ตยิ้มรับเยนอ่อน
ทุนรุมทึ้งแนว ไฮสปีดเทรน
ยอดประกอบการยานยนต์ เดือนมกราคม-ธันวาคม 2555
จี้โละพรบ.เดินอากาศ เอื้อต่างชาติลงทุน รับเออีซี
โครงการทวาย ผลดีและผลเสียต่อระบบโลจิสติกส์ไทย
แนวโน้มสถานการณ์เศรษฐกิจและสังคมโลกปี 2013
ลุยเวนคืนโกลเด้นเกตไทย
ค่าส่งแแห่นำเข้าสินค้าแทนผลิต
ตั้ง ไทยสมายล์แอร์เวย์ส โกย2 หมื่นล้าน
รถเที่ยวเปล่า ตัวปัญหาทำต้นทุนลอจิสติกส์ไทยสูง23.5% ของ GDP
ศึกชิงจ้าว คูเรียร์ เปิดฉากรุก มากกว่า ส่งด่วนทางอากาศ
DHLปักธงชิงธุรกิจในเขตฟรีโซน
อุดม ผุดแผนตั้งแอร์คาร์โก
DHLปั้นศูนย์กระจายสินค้า สุวรรณภูมิ
นายกระบุการเชื่อมโยงเส้นทางคมนาคมช่วยลดค่าขนส่ง และกระจายความเจริญสู่ทุกภูมิภาค
รมว.คมนาคม ระบุรถไฟความเร็วสูงช่วยกระจายสินค้า สร้างงานกว่า 500,000 ตำแหน่ง
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ระบุ ภายในปีนี้จะเริ่มเปิดประมูลโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง 4 เส้นทาง
เปิดประตูอาเซียน แก้กฎหมายการบิน รองรับ AEC
คมนาคมเร่งแก้ปัญหาจราจรในกรุงเทพฯ –ปริมณฑลให้เกิดรูปธรรมอย่างชัดเจน
จ้างดี .com,jangd .com,ขนส่ง บริษัท,รถยนต์6ล้อ,ร ถ,รถ4ล้อ,รับขนส่ง,รถรับจ้าง,ขนส่งรถยนต์,มี รถ ตู้,จองทะเบียนรถ กรมการขนส่งทางบก,ทะเบียนรถ ขนส่ง,ขนส่ง ทะเบียนรถ,หา รถ ส่ง สินค้า,รถขนส่งสินค้า,บริษัท บริการ ส่ง ของ,บริการขนส่งสินค้า,ตู้ทึบ,กรมขนส่งทางบก ทะเบียนรถ
GPS จีพีเอสติดตามเรือ
GPS จีพีเอสติดตามสินทรัพย์
เครื่องรับสัญญาณจีพีเอส ( GPS Receiver) ทำหน้าที่อย่างไร
จีพีเอส (GPS Technology)
GPS จีพีเอสติดตามพัสดุ
Positioning ร่มที่มี GPS
Program GPS Tracking System มีกี่ชนิด
ThaiGPS คืออะไร
Tracking GPS
การแก้ไขปัญหาสัญญาณของ GPS
การใช้งาน GPS Tracker แบบประหยัดเพื่อการติดตามรถ/คนหรือสิ่งของโดยใช้งานร่วมกับโทรศัพท์มือถือ
การทำงานของระบบติดตามรถ (GPS Tracking) แบบ online
การนำ GPS มาประยุกต์งานเชิงสร้างสรรค์
การประยุกต์ RFID ร่วมกับ GPS
การเลือกซื้อ GPS ติดรถ ให้เหมาะกับการใช้งาน
การประยุกต์ใช้ GPS กับธุรกิจด้านความปลอดภัย
ขวดยาจีพีเอสที่จะมีขายในร้านขายยา New York City
ข้อดีข้อเสียของ GPS Tracking
ความแม่นยำ ของ ระบบ GPS ติดตามรถยนต์
คำถามที่พบบ่อย
สาวเกาหลี สวยดี
อยากรวย อยากมีรายได้เสริม อยากส่งเงินพ่อแม่
แตงโม น่ากิน
แพม ปานพิมพ์ สวยเซ็กซี่
จ๊ะจ๋า&พิงกี้ !!! เซ็กซี่ !!! น่ารัก !!!
อั้ม พัชรภา&หยาดทิพย์ ราชปาล
อั้ม นมทะลัก .. .
+ & % ขาวๆ เซ็กซี่ๆ โดนใจจริงๆ @ - !
++ แนวทางบ้าน ++ ทำไมเซ็กซี่จัง
โอ้ ...!!! + + + Big Big ทั้งนั้น
สาวทางบ้าน <&% โคตร X เลย
สุดยอด... หมออ้อย ถ่ายหวิว เปลือยเกือบโป๊
SEXY กับ Aki Hoshino
หนูๆ ลืมรูดซิบ
!!! สาว +++ Korean +++ น่ารักใสๆ +++

ติดต่อเรา
Copyright@2013 http://jangd.com/